Chat hỗ trợ
Chat ngay
KEM MAGIE AMINO POST
Kỹ Sư Nông Học Tư Vấn Kỹ Thuật Miễn Phí 24/7 Phân Bón

TĂNG NĂNG SUẤT CÂY CAM NÊN DÙNG PHÂN BÓN NÀO?

Bạn Cảm Thấy Bài Viết Hữu Ích Không?

 

TĂNG NĂNG SUẤT CÂY CAM NÊN DÙNG PHÂN BÓN NÀO?

KEM MAGIE AMINO POST
QUYTRINHTRONGCAY.COM

TĂNG NĂNG SUẤT CÂY CAM ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP

Chọn giống

Giống là yếu tố hết sức quan trọng để có thể tăng năng suất cây cam.  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống cam khác nhau: cam mật không hạt, cam Soàn, cam Mật, cam Sành, cam Xã Đoài, cam Bù…mỗi giống cam đều có những ưu nhược điểm, phù hợp trồng ở các vùng khí hậu khác nhau tạo nên đặc sản của từng vùng miền. Tuy nhiên bà con cần lưu ý một số điểm chung khi lựa chọn giống cam:
– Đầu tiên bà con cần lựa chọn giống cam phù hợp với từng vùng, miền, loại đất trồng. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định năng suất cây cam. Chẳng hạn giống cam mật không hạt sẽ phù hợp với khí hậu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Lâm đồng…. cây cam sành phù hợp trồng ở khu vực các tỉnh phía Bắc: Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái….

Xử lý ra hoa

Xử lý ra hoa là yếu tố quan trọng để tăng năng suất cây cam. Bà con có thể xử lý ra hoa bằng cách ngưng tưới nước trong khoảng 2-4 tuần, đến khi cây cam có dấu hiệu hơi héo lá. Sau đó tưới nước trở lại, bà con cần cung cấp đầy đủ nước trong 3 ngày liên tục, ngày tưới 2 lần sáng sớm và chiều mát.
Khi kích thích ra hoa phải tuỳ thuộc vào tình hình phát triển của cây. Nếu cây yếu thì không nên kích thích quá nhiều, làm giảm khả năng đậu trái.
Các hoa ra muộn, ra ở vị trí không thích hợp, hoa dị hình…thì bà con nên loại bỏ bớt.

Tỉa cành, tạo tán

Sau mỗi vụ thu hoạch bà con cần phải tỉa cành, tạo tán cho cây. Lúc này bà con sẽ loại bỏ các cành sâu bệnh, cành tăm, cành khô, cành vượt, cành quá yếu hoặc quá già, các cành không có khả năng cho trái…nhằm tạo sự thông thoáng cho cây, giúp cây phát triển cân khoẻ mạnh, cân đối cho năng suất vụ sau.

Phòng trừ sâu bệnh trên cây cam

Một số loại sâu bệnh trên cây cam: sâu đục thân, thối quả, nhện, rệp…bà con cần sử dụng nhiều biện pháp tổng hợp để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.
Cắt tỉa cành thường xuyên đặc biệt là các cành già, sâu bệnh, cành bị sâu đục thân…
Sử dụng các biện pháp sinh học để phòng trừ sâu bệnh, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV, phân bón hoá học để tăng chất lượng nông sản, hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. bà con có thể sử dụng các loại bẫy sinh học, nuôi các loại thiên địch có lợi, trồng xen canh một số cây trồng không có cùng đối tượng sâu hại…
Bón phân cân đối, hợp lý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, giúp cây tăng sức đề kháng tự nhiên từ đó hạn chế các loại sâu bệnh hại.

KEM MAGIE AMINO POST 1
QUYTRINHTRONGCAY.COM

TĂNG NĂNG SUẤT CÂY CAM BẰNG VIỆC SỬ DỤNG PHÂN BÓN HỢP LÝ

Phân bón chiếm 55% trong việc tăng năng suất cây cam. Lựa chọn loại phân bón phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cây trồng sẽ giúp cây trồng phát triển vượt trội và cho năng suất cao. Trong thời điểm người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn chất lượng sản phẩm thì bà con nên sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ để trồng và chăm sóc cây cam từ đó tăng chất lượng, giá trị của nông sản.
Khi sử dụng phân bón hữu cơ liên tục nhiều năm vườn cam của bà con sẽ được một số lợi ích:
Đất được cải tạo. Phân bón hữu cơ bổ sung cho đất các vi sinh vật hữu ích, đưa đất về môi trường hữu cơ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển.

  • Cây cam: đảm bảo cây cam phát triển khoẻ mạnh, tăng tuổi thọ, tăng sức đề kháng của cây, giúp cây kháng lại các loại bệnh hại trên cây trồng. Đặc biệt là bệnh vàng lá gân xanh, thối rễ, tuyến trùng. Lá xanh, dày, bóng.
  • Năng suất: Năng suất ổn định, vượt trội. Không xảy ra hiện tượng năm được mùa năm mất mùa.
  • Chất lượng nông sản tăng: do không càn sử dụng bất kỳ loại thốc BVTV, phân bón hoá học nào trong quá trình canh tác. Từ đó nâng cao giá trị của sản phẩm. An toàn cho người sử dụng sản phẩm và nười tiêu dùng nông sản.
  • Môi trường: giúp nhà nông canh tác an toàn hơn, cân bằng hệ sinh thái, trả lại sự hoà hiếu môi trường của các loài sinh vật.

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY CAM GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT

Kỹ thuật bón phân chiếm 30% trong việc tăng năng suất cây cam. Ở trong mỗi thời kỳ kiến thiết, kinh doanh cây đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Bà con cần lưu ý khi bón phân, nên cân đối lượng phân bón để phù hợp với tình hình phát triển của cây, tình trạng thổ nhưỡng.
Ở thời kỳ kiến thiết: từ năm đầu tiên đến năm thứ 3, bà con bón 0,2 – 1kg/cây/lần phân bón hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh chia làm nhiều lần bón khác nhau.
Ở thời kỳ kinh doanh: Bà con tuỳ theo độ tuổi và tình trạng phát triển của cây để cân đối lượng phân bón cho phù hợp. Bà con có thể chia làm 4 lần bón chính: trước khi ra hoa, sau khi đậu trái, nuôi trái, sau thu hoạch.

Tăng năng suất cây cam là mong muốn của mọi nhà vườn, để cây cam cho thu nhập lâu dài, tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây, khi bà con muốn tăng năng suất cây cần phải xem xét tình hình phát triển, sức khoẻ của cây. Bà con nên ưu tiên sử dụng các loại phân bón hữu cơ, hữu cơ sinh học… trong trồng và chăm sóc cây từ đó phát triển cây cam bền vững.

PHÂN BÓN LÁ GIÚP PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN CÂY – KẼM-MAGIE-AMINO

KEM MAGIE AMINO
KEM MAGIE AMINO

THÀNH PHẦN KẼM-MAGIE-AMINO

Đạm tổng số (Nts): 7,1%; Axit amin: 5,7% (Aspartate, Threonine, Serine, Glutamic Acid, Glycine, Valine, Alanine, Cystine, Proline, Methionine, Leucine, Isoleucine, Tyrosine, Lysine, Histidine, Phenylalanine, Arginine, Tryptophan); Magie (Mg): 5,5%; pHH20: 6; tỷ trọng: 1,40 và phụ gia vừa đủ 100%.

CÔNG DỤNG KẼM-MAGIE-AMINO

KEM MAGIE AMINO
KEM MAGIE AMINO

Với thành phần đặc biệt như Axit Amin và Đa lượng, Trung lượng, sinh học giúp  cây trồng tổng hợp và hấp thụ dinh dưỡng nhanh, tăng sức đề kháng, và  cây phát triển tột bậc.

Siêu xanh, nở lá, bóng lá, dày lá, đẹp màu, trái đều, bóng trái. Rễ mạnh, cứng cây, cây phát triển cân đối, hạn chế vàng lá. Phục hồi cây sau thu hoạch, cây suy. Tăng năng suất.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KẼM-MAGIE-AMINO

KEM MAGIE AMINO
KEM MAGIE AMINO

Pha 20ml/bình 16 lít (250ml/1 phuy 200 lít nước).

Phun lúc cây có 4 – 5 lá thật, khi cây phát hiện vàng lá – bạc lá, trước khi cây ra hoa và sau khi đậu trái.

Định kỳ 7 – 10 ngày 1 lần.

Kỹ Sư Nông Học Tư Vấn Kỹ Thuật Miễn Phí 24/7

Đường dây nóng: 0776.742.300

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

————————————————————————————————

QUY TRÌNH TRỒNG CÂY 

Chuyên thuốc bvtv _phân bón_ hạt giống_dụng cụ nông nghiệp

Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật tại vườn

Hotline kỹ sư Huy Nguyễn tư vấn kỹ thuật: 0776.742.300

1.Link web : Quytrinhtrongcay.com

2.Link web: PhanThuocViệtNam

3.Youtube : TrịBệnhChoCâyTrồng

FANPAGE:  KỸ SƯ CÂY TRỒNG TỈNH ĐỒNG NAI

Related posts